Monday, February 27, 2017

CÁ SALMON CHIÊN 



( Lachs mit Salat: Gurken, Tomate, Avokado)
Cách làm :
- Cá để nguyên kg rửa nước lạnh mà ngâm sữa tươi 5p, rửa nhẹ trong sữa lấy ra thấm cho thật khô ( còn sữa chiên sẽ khét)
- Ướp chỉ có muối và tiêu
- Dầu nóng hạ xuống trung bình cho mặt cá chiên trước ...NHÌN CÁ CHÍN 1/2 LÀ TRỞ MẶT BÊN KIA CHIÊN vì nếu chiên lâu sẽ bị KHÔ. Khi cá chín lật da lại chiên khoảng 5p. Cá Salmon ( cá hồi) này chiên vừa chín tới thịt không bị khô, nó hơi hồng hồng tí xiu xiu thôi.
- Salat đủ loại, củ hành cắt khoanh ngâm nước lạnh cho bớt hăng. Trải salat ra dĩa, cà chua, dưa leo, trái bơ tất cả cắt vuông vuông bự cỡ ngón tay cái xong rải hết lên xà lách. Rải đều tí muối và dầu Olive lên dĩa xà lách ( khôn trộn gì cả) vài giọt chanh nặn đều ra luôn.
- Cá vớt ra để lên mặt salat cắt vài cọng ngò hay rau thơm rải lên cá vừa cho thơm vừa cho đẹp.
- Cắt nữa trái chanh để trang trí. Khi ăn vắt chanh lên miếng cá.
Xong
Em chúc cả nhà ngon miệng nha.
( Bơ mà ăn salat có thể hơi lạ....nhưnng em thấy bùi bùi ngon lắm)

Vân Trần

No comments:

Post a Comment