Monday, February 20, 2017

Cách Làm Nước Mắm Chay

Nước mắm chay là món rất thiết yếu để phục vụ bên cạnh các món ăn chay.Đặc biêt ấn tượng với món nước chấm, nó ngon và đậm đà không khác nước mắm mặn.

Nguyên Liệu

  1. 1 trái thơm
  2. 1/2 chén muối
  3. 2 chén đường
  4. 1/4 chén xì dầu
  5. 10 chén nước sôi

Cách Làm

  1. Bước 1: Gọt vỏ thơm và cắt hết mắt rồi rửa sạch. Cắt thơm thành từng miếng để nguyên lõi và băm nhuyễn. Sau đó xào đều trên chảo với lửa nhỏ, rồi đổ thêm nước sôi để nguội vào.

    1. Nêm vào nồi đường, muối và xì dầu để tạo màu và khuấy đều cho nhanh tan gia vị và nấu khoảng 90 phút rồi tắt bếp (Hớt bọt nếu có).
    2. Tiếp theo thì cho nước mắm vào ray lọc vài lần để hết cặn bã. Sau cùng là cho nước mắm lên đun sôi lại 1 lần nữa rồi để nguội, đóng chai cho vào tủ lạnh dùng dần.
    3. Thành phẩm: 
      Vậy là ta đã có được 1 chai nước mắm chay ngon chẳng kém gì nước mắm đóng chai. Còn chờ gì nữa mà không tăng thêm hương vị cho món ăn chay của gia đình.

      Cookpad
       

No comments:

Post a Comment