Cách Làm Nước Mắm Chay
Nước mắm chay là món rất thiết yếu để phục vụ bên cạnh các món ăn chay.Đặc biêt ấn tượng với món nước chấm, nó ngon và đậm đà không khác nước mắm mặn.
Nguyên Liệu
- 1 trái thơm
- 1/2 chén muối
- 2 chén đường
- 1/4 chén xì dầu
- 10 chén nước sôi
Cách Làm
- Bước 1: Gọt vỏ thơm và cắt hết mắt rồi rửa sạch. Cắt thơm thành từng miếng để nguyên lõi và băm nhuyễn. Sau đó xào đều trên chảo với lửa nhỏ, rồi đổ thêm nước sôi để nguội vào.
- Nêm vào nồi đường, muối và xì dầu để tạo màu và khuấy đều cho nhanh tan gia vị và nấu khoảng 90 phút rồi tắt bếp (Hớt bọt nếu có).
No comments:
Post a Comment