Học người Thái cách làm thịt chiên nước mắm ngon mê ly ăn hoài không ngán .
Nguyên liệu cần có cho cách làm thịt chiên nước mắm:
– Thịt ba chỉ: 1kg;
– Nước mắm: 45ml;
– Xì dầu: 15ml;
– Tiêu đen: 5g;
– Bột chiên giòn: 60g;
– Đường: 7g;
– Dầu ăn.
Các bước thực hiện cách làm thịt chiên nước mắm
Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.
Trộn thịt cùng với các gia vị trong thố
Bước 2: Trộn đều thịt với các gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.
Bước 3: Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.
Cho thịt vào trong chảo sâu lòng
Bước 4: Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé.
Thực hiện cách làm thịt chiên nước mắm
Bước 5: Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng. Pha nước chấm Bạn có thể pha nước chấm theo công thức: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê chanh, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.
No comments:
Post a Comment