Saturday, August 27, 2016

Học người Thái cách làm thịt chiên nước mắm ngon mê ly ăn hoài không ngán   .


Nguyên liệu cần có cho cách làm thịt chiên nước mắm:
– Thịt ba chỉ: 1kg;
– Nước mắm: 45ml;
– Xì dầu: 15ml;
– Tiêu đen: 5g;
– Bột chiên giòn: 60g;
– Đường: 7g;
– Dầu ăn.
Các bước thực hiện cách làm thịt chiên nước mắm
Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.
thit-nuoc-mam1
Trộn thịt cùng với các gia vị trong thố
Bước 2: Trộn đều thịt với các gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.
Bước 3: Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.
thit-nuoc-mam2
Cho thịt vào trong chảo sâu lòng
Bước 4: Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé.
thit-nuoc-mam3
Thực hiện cách làm thịt chiên nước mắm
Bước 5: Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng. Pha nước chấm Bạn có thể pha nước chấm theo công thức: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê chanh, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.
thit-nuoc-mam4

No comments:

Post a Comment