Tuesday, June 16, 2015



Bánh Trung Thu và Bánh Dẽo của Vân Trần



 Công thức Bánh Dẽo
 
Nguyên liệu : - 1/2 kí bột Nếp (để làm bánh Dẽo đã được rang chín , mịn )
' 50g cũng bột Nếp ( để làm bột aó )
- 1/2 kí Đường
- 1 trái chanh vắt lấy nước ( lượt qua rây bỏ hột )
- 1 Muổng súp nước Hoa bưởi
'- 1 M súp dầu ăn.
Cách làm : * Cho Đường vào nồi và 1/2 lít Nước , nấu lửa vừa cho đường tan hoàn toàn , cho nước cốt Chanh vào , sôi lại , tắt bếp , để nguội có thể dùng ngay.
Cho hết nước Đường vào tô, cho nước Hoa bưởi và Dầu vào
* Cho 1/3 lượng Bột vào nước Đường , khuấy đều
* Cho tiếp 1/2 lượng Bột còn lại khuấy , trộn đều cho Bột nở, thấm Đường
* Cho Bột còn lại khuấy tiếp
** Cho 1 ìt bột khô ra bàn , để Bột ướt ra nhồi , khi nào Bột ko dính tay là được.cho bột nghỉ 15'-30'.
Cho bột áo thoa đều khuôn, cho Bột vào ấn mạnh.lấy bánh ra
*** Bánh để 2,3 ngày cho nở trong.
Hihihi THẾ LÀ XONG..
Cám ơn mọi người đã xem hết bài

 Công thức bánh Trung Thu
 
Nước đường nấu giống nước đường bánh dẻo nhưng thêm mạch nha hay đường vàng vô cho màu sậm chút. Nước đuong bánh Trung Thu phải làm trước mấy tháng hoặc cả năm thì bánh mới ngon.
Hôm nay em làm nhấm chừng nên cứ cho đại bột mì và nước đường bánh Trung Thu và dầu ăn mà nhồi xong ra vỏ bánh à


Vân Trần đẹp, dễ thương lại khéo tay và đảm đang, chị SL cảm ơn Vân Trần 
Tặng Vân Trần bông hồng vườn nhà chị nè 




No comments:

Post a Comment