Nguyên Liệu
- 1 lát cá tuyết hay cá lớn nào cũng được
- 2 tép hành lá
- 1 tép tỏi lột vỏ bâm nhỏ
- 1 muỗng cà-phê tương hột đen (tương đổ nguyên hột)
- 1 muỗng cà-phê dầu olive
- 1 chút củ gừng tươi
- Chút tiêu, chút đường, ớt trái và ít nước tươn
Nguyên Liệu
- 1 lát cá tuyết hay cá lớn nào cũng được
- 2 tép hành lá
- 1 tép tỏi lột vỏ bâm nhỏ
- 1 muỗng cà-phê tương hột đen (tương đổ nguyên hột)
- 1 muỗng cà-phê dầu olive
- 1 chút củ gừng tươi
- Chút tiêu, chút đường, ớt trái và ít nước tương
Cách Làm
20 phút
- Cá rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc, bào sợi ngâm nước lạnh. Gừng tươi gọt vỏ thái/cắt sợi.
- Phết tương vào 2 mặt cá. Sau đó bỏ cá vào tô. Thêm tí gừng sợi để khi hấp cá o bị tanh. Cho tí nước để màu được đẹp hơn. Cho dầu olive lên trên và đem đi hấp khoản 10 phút. Nếu miếng cá dày thì hấp lau hơn 1 chút.
- Vớt hành để ráo. Phi tỏi cho thơm để sang bên. Cá chín thì để hành, gừng, tiêu, ớt lên trên mặt cá. Cuối cùng là tỏi phi đổ chính giữa. Thế là xong :)
No comments:
Post a Comment