Friday, July 29, 2016

   CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHAY

    Van Tran   .

* Cách làm em lượm trên Net nhưng có thay đổi chút đỉnh, em thấy cũng tạm tạm được nên ghi lại đây cho cả nhà tham khảo nha.
1 trái thơm : gọt vỏ, cắt mắt, cắt khoanh, lấy luôn cùi thơm không bỏ (Net kêu bỏ em lấy luôn)
100g đường
150 gram muối thường ( Net xài muối hột em xài muối thường)
Nữa chén ăn cơm nước tương ( Net là 200ml)
Cho 1,5lít nước vào nồi thơm, muối, đường, nước tương......nấu cho sôi bùng lên rồi hạ lửa đậy nắp liu riu 60phút. Tắt bếp, để nguội, lượt lại lấy nước cốt.
Em pha thử nước mắm chua ngọt ăn bò bía cũng ngon .
* Khoe luôn dĩa chà bông gà em mới làm xong.






No comments:

Post a Comment